Tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không? K8 giúp bạn lý giải

Tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không, hằng ngày có rất nhiều truyện liên tiếp xảy ra, có những chuyện bạn cho rằng không đáng bạn tâm, nhưng có những việc bạn lại cho rằng chúng rất quan trọng. Việc các con vật lạ xuất hiện trong nhà, bạn bối rối không biết chúng có đại diện cho điều gì không. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thì hãy để k8 giúp bạn giải đáp thắc mắc về những hiện tượng trên. 

1. Giới thiệu về con tắc kè

Thông thường, cũng không phải quá lạ nếu bạn bắt gặp một con tắc kè, tuy nhiên tuỳ loại mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Có 2 loại tắc kè phổ biến đó là tắc kè thường và tắc kè bông. Tắc kè thì là một loài thuộc dạng bò sát. 

Chắc hẳn các bạn thường xem những thước video ấn tượng được nhiều người quay lại. Khi tắc kè thực hiện đổi màu, vì một đặc điểm khá ấn tượng của chúng chính là cơ thể có thể biến đổi màu, đây là một trong những biện pháp phòng vệ của chúng khi gặp kẻ thù. 

Chúng là loài bò sát, có nhiều kích thước từ khác nhau. Nhiều người thậm trí có thể nhầm lẫn với dòng thạch sùng. Tuy nhiên, tắc kè có kích thước chiều dài có thể tới 30 – 40cm có thể nặng từ 150 đến 300g. Chúng sống với mức tuổi thọ khoảng 7 đến 10 năm. 

tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không

                                                                        Tắc kè có những đặc điểm gì? 

Đặc điểm nhận dạng giới tính: con đực có màu sắc sặc sơ hơn con cái. Có mắt màu nâu hoặc ngả vàng cam, bụng và da có chấm vàng nhỏ, bụng thì trắng đục. 

Chân chúng có độ bám dính rất tốt, chân gồm có 5 ngón + 1 vuốt sắc. Lớp da chúng sần sùi, có nhiều đốm màu vàng hoặc là đỏ sáng, tấm lưng thì màu xanh xám nhạt. Cơ thể chúng nhìn tổng thể dài thon, vùng đầu có hình dạt tam giác. Như các bạn cũng thấy tắc kè không phải loài thích sống bầy đàn. Chúng thích sinh hoạt và có một cuộc sống độc lập. Chúng chỉ tìm bạn đời của mình khi đến mùa giao phối. 

Nơi sống ưu thích là các vùng ven sông có bụi rậm hoặc là những vùng đầm lầy, hoang sơ và u tối. Với đặc tính thích bóng tối, nên từ xưa thì mọi người đều cho rằng chúng là loài không may mắn. Tắc kè thường không sống trong khu dân cư đông đúc, nên người dân đánh giá nếu thấy tiếng tắc kè kêu, là điềm báo không tốt. 

Vậy có thực sự là tắc kè khi đến nhà, hay khi kêu gần nhà là điều không may mắn không? Cùng k8 giải đáp ngay ở dưới. 

2. Liệu tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không

2.1 Xét theo quan niệm trong dân gian

Có những đánh giá từ vẻ bên ngoài, vì loài tắc kè có lớp bề ngoài sần sùi và xấu xí nhưng loài cóc. Nên nhiều người nhìn thấy chúng rất sợ hãi và giật mình. Nên mỗi lần bạn nhìn thấy chúng trong nhà đều không hề thích thú. 

Bản chất của tắc kè là chúng thích sống trú ẩn, những nơi ẩm ướt, đầm lầy là những nơi chúng thích. Vì thế, theo quan niệm dân gian thì cho rằng sự xuất hiện của chúng, cũng chính là những điềm báo không hề may mắn. 

Với nhiều đánh giá cho rằng, cả tiếng kêu của chúng, cũng khá giống như chim lợn. Tiếng kêu sởn gai ốc, thế nên tiếng kêu này mang ý nghĩa không tốt. 

Trường hợp nào thì bạn nên đuổi những chú tắc kè ra khỏi nhà

                                                    Trường hợp nào thì bạn nên đuổi những chú tắc kè ra khỏi nhà 

Nhưng đây không phải là quan niệm khá chủ quan, vì mỗi loài có một đặc chưng về nơi sống, sự phát triền riêng không thể đánh đồng được tất cả. 

Thế nên khi nhìn thấy chúng trong nhà, nếu chúng không thực sự gây hại cho bạn, thì bạn cứ kệ chúng. Vì có thể là chúng đi lạc, hoặc đang kỳ giao phối, nghe tiếng kêu của đồng loại mà đi khắp nơi. 

2.2 Xét dưới góc độ phong thuỷ

Nếu nhìn nhận dưới góc độ phong thuỷ. Thì những nhà chuyên nghiên cứu lại cho rằng, việc tắc kè xuất hiện trong nhà của bạn là những chuyển biến khá tích cực, đối với bạn và gia đình trong thời gian sắp tới. Thời gian gần tới đây những truyện vui sẽ tới như tình duyên, hôn nhân hay có đón người phương xa trở về. Thế nên, bạn không có gì cần phải lo lắng hãy sẵn sàng để đón những điều tích cực nhé. 

Bạn đang chưa có gia đình, việc tắc kè xuất hiện trong nhà cũng mang điềm báo về đối phương của bạn. Thời gian tới bạn có thể sẽ nhanh chóng tìm được ý chung nhân của đời bạn. Cơ hội tốt, bạn đừng nên bỏ qua, nếu gặp được người ấy hãy nhanh chóng nghiêm túc, vì họ chính là một nửa của bạn. 

Còn nếu như bạn là người có gia đình rồi, thì việc tắc kè vào nhà bạn thì lại đại diện một điềm không may mắn. Thời gian gần đây các thành viên trong gia đình đều rất bận. Vì thế, không quan tâm chăm sóc được nhau, dẫn đến những xích mích và mẫu thuẫn không đáng có. Nhưng chỉ cần bạn để ý một chút, quan tâm mọi người một chút. Thì mọi thứ sẽ về lại quỹ đạo của nó. Bạn cũng đừng quá lo lắng cho việc này. 

Vừa rồi K8 đã chỉ ra cho các bạn những góc độ, trường hợp mà con tắc kè xuất hiện. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và xem mình đang thuộc trường hợp nào nhé. Những chia sẻ nghiên cứu vẫn mang tính chủ quan. Nên mọi người theo hình thức tham khảo. Không nên quá đặt nặng vấn đề. 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/