table tennis là gì k8

table tennis là gì

Bóng bàn , còn được gọi là ping-pongwhiff-whaff , là một môn thể thao trong đó hai hoặc bốn người chơi đánh một quả bóng nhẹ, còn được gọi là bóng bàn, qua lại trên bàn bằng vợt rắn nhỏ.

 Trò chơi được diễn ra trên một mặt bàn cứng được chia bằng lưới. Ngoại trừ việc giao bóng ban đầu, các quy định chung là như sau. Nảy một lần ở phía bàn của đối phương. Và phải trả lại sao cho quả bóng bàn nảy ở phía đối diện có ít nhất một lần. Một điểm được ghi khi một cầu thủ không trả lại bóng theo luật. Chơi nhanh và đòi hỏi phản ứng nhanh. Xoay bóng làm thay đổi quỹ đạo của nó và hạn chế các lựa chọn của đối phương. Mang lại lợi thế lớn cho người đánh.

Bóng bàn được điều hành bởi. Tổ chức bởi toàn cầu liên đoàn. Bóng bàn quốc tế  (ITTF), được thành lập vào năm 1926. ITTF hiện có gồm 226 hiệp hội thành viên. Bóng bàn là môn thể thao Olympic từ năm 1988 .Với một số hạng mục sự kiện. Từ năm 1988 đến năm 2004. Đó là các giải đơn nam và đơn nữ và đôi nam và đôi nữ. Kể từ năm 2008, giải đồng đội đã được tổ chức thay vì chỉ đánh đôi.

Môn lịch sử

Trò chơi Parker Brothers Ping-Pong

Nơi nó được chơi trong giới thượng lưu như một trò chơi  sau bữa tối trong phòng khách . Có ý kiến ​​cho rằng các phiên bản tạm thời của trò chơi được phát triển bởi các sĩ quan quân đội Anh ở Ấn độ. Vào khoảng những năm 1860 hoặc 1870. Một dãy sách dựng dọc giữa bàn như một tấm lưới, hai cuốn sách nữa đóng vai trò như vợt và được dùng để đánh một quả bóng gôn liên tục.

Cái tên “ping-pong” đã được sử dụng rộng rãi trước khi nhà sản xuất Anh vào năm 1901. Cái tên “ping-pong” sau đó được dùng để mô tả trò chơi được chơi bằng thiết bị khá đắt tiền của Jaques, với các nhà sản xuất khác gọi nó bóng bàn. Một tình huống tương tự cũng đã nảy sinh ở Hoa Kỳ, nơi Jaques bán quyền sở hữu cái tên “bóng bàn”  . Parker Brothers sau đó đã thực thi nhãn hiệu của mình cho thuật ngữ này vào những năm 1920, khiến các hiệp hội khác nhau đổi tên thành “bóng bàn” thay vì thuật ngữ phổ biến hơn, nhưng đã được đăng ký nhãn hiệu.

Vào những năm 1950, các mái chèo sử dụng một tấm cao su kết hợp với một lớp bọt biển bên dưới đã thay đổi trò chơi một cách đáng kể.Giới thiệu tốc độ và độ xoáy lớn hơn.Chúng được giới thiệu đến Anh bởi nhà sản xuất đồ thể thao SW Hancock Ltd. Việc sử dụng keo tốc độ bắt đầu từ giữa những năm 1980 đã làm tăng độ xoáy và tốc độ hơn nữa, dẫn đến việc thay đổi thiết bị để “làm chậm trận đấu”. Bóng bàn được giới thiệu như một môn thể thao Olympic tại Thế vận hội 1988

Thay đổi quy tắc

 table tennis là gì

 

Các loại bóng bàn 40 mm

Trang thiết bị

Trái bóng

 table tennis là gì

 

Quả bóng bàn bằng nhựa 40+ mm với sự chấp thuận của ITTF

Các quy tắc đã được quốc tế quy định rằng. Và đường kính 40 milimét (1,57 in). Các quy tắc nói rằng quả bóng sẽ nảy lên 24–26 cm (9,4–10,2 in) khi thả từ độ cao 30,5 cm (12,0 in) xuống một khối thép tiêu chuẩn, do đó có hệ số thay đổi từ 0,89 đến 0,92. Kể từ năm 2015, quả bóng hiện được làm bằng polyme thay vì xelulo .Có màu trắng hoặc cam, với lớp phủ  mờ hoàn thành. 

Ví dụ, một quả bóng có màu trắng dễ nhìn thấy. Trên bàn có màu xanh lá cây hoặc có màu xanh lam hơn là trên bàn có màu xám. Các nhà sản xuất thường chỉ ra chất lượng của quả bóng bằng hệ thống xếp hạng sao. Thường là từ một tới ba. Ba là loại cao nhất. Vì hệ thống này không phải là tiêu chuẩn giữa các nhà sản xuất, cách duy nhất một quả bóng có thể được sử dụng trong thi đấu chính thức là khi có sự chấp thuận của ITTF (sự chấp thuận của ITTF có thể được in trên quả bóng).

Quả bóng 40 mm được giới thiệu sau khi thế vận hội mùa hè 2000 kết thúc .Trước đây một quả bóng 38 mm là tiêu chuẩn. Điều này làm tạo ra một số các tranh cãi. Vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp số 1 thế giới vào thời điểm đó. Đã đe dọa rút khỏi World Cup. Dự  kiến ​​sẽ ra mắt trái bóng theo quy định mới vào ngày 12 tháng 10 năm 2000. 

Bàn

 

 table tennis là gì

Sơ đồ của một bàn bóng bàn hiển thị các kích thước chính thức

Bàn dài 2,74 m (9,0 ft), rộng 1,525 m (5,0 ft) và cao 76 cm (2,5 ft) với bất kỳ vật liệu liên tục nào miễn là bàn tạo ra độ nảy đồng đều khoảng 23 cm (9,1 in) khi a bóng tiêu chuẩn được thả xuống nó từ độ cao 30 cm (11,8 in), hoặc khoảng 77%. Chỉ phê duyệt bàn gỗ hoặc các sản phẩm dẫn xuất của chúng . Bàn bê tông có lưới thép hoặc vách ngăn bằng bê tông đặc. Đôi khi có sẵn ở các không gian công cộng bên ngoài, chẳng hạn như công viên.

Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/