Leveluk k8 – Chi tiết cách vệ sinh máy lọc nước 2022

Người dùng dễ dàng thực hiện việc tự vệ sinh thiết bị lọc nước ngay tại nhà. Mà không cần phải mang máy tới trung tâm bảo dưỡng. Bài viết này, sẽ giúp cho anh em biết phải chuẩn bị gì để vệ sinh máy LeveLuk k8. Với quy trình vệ sinh cụ thể, để anh em có thể tự tin thực hiện làm tại nhà.

Leveluk k8 - Hướng dẫn vệ sinh máy

Leveluk k8 – Hướng dẫn vệ sinh máy

Leveluk k8 – tầm quan trọng trong việc E-Cleaning

E-Cleaning và Deep-Cleaning là hai hình thức vệ sinh bắt buộc đối với máy lọc nước. chu trình được thực hiện hàng năm. Bằng cách sử dụng các nghiệp vụ vệ sinh chuyên sâu. Trong khi E cleaning với chu kỳ vệ sinh ngắn hơn. Thường từ 2 đến 3 tuần sẽ thực hiện 1 lần.

E-Cleaning có tác dụng là làm sạch những cặn vôi, chất bẩn đóng trên những tấm điện cực. Nhờ đó, thì giúp điện cực hoạt động được hiệu quả, đảm bảo chất lượng nước tạo ra cho người dùng là tốt nhất.

Một thiết bị không được vệ sinh thường xuyên gây hại rất nhiều. Những khoáng chất có trong nước như là Canxi, Kali, Magie… bám lên điện cực sẽ cự kỳ nhiều. Từ đó, khiến cho việc vệ sinh theo năm trở nên rất khó khăn. Và điện cực bị bám bẩn, thì cũng làm cho hiệu suất lọc nước bị giảm.

Nghiêm trọng hơn nữa là ảnh hưởng đến chất lượng nước khi sử dụng. Nếu tình trạng đó, bị kéo dài lâu ngày thì máy sẽ không thể tạo được nước. Và sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc vệ sinh máy định kỳ là một trong những việc làm cần thiết để bảo vệ điện cực. Và máy sẽ không bị giảm công suất, đảm bảo tạo được chất lượng nước tốt nhất.

Leveluk k8 – cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh máy

Leveluk k8 – chuẩn bị những dụng cụ sau đây

Lấy 400ml nước.

Gồm 2 gói bột vệ sinh.

Một hộp đựng dung dịch E-cleaning (Cleaning tank).

Thiết bị vệ sinh E-cleaning dành cho máy lọc nước  (hay còn có tên gọi khác đó là lõi filter phụ).

Cần có một chiếc nắp nhỏ màu đỏ (được cho sẵn) để gắn vào vòi dưới của máy lọc.

Khi người dùng tự vệ sinh máy lọc, hãy lưu ý những điểm dưới đây:

Nên sử dụng 2 gói bột vệ sinh do nhà sản xuất cung cấp với mỗi lần vệ sinh máy. Và không được dùng bột vệ sinh loại khác, vì nó có thể làm hại máy.

Nếu như không may bị bột vệ sinh dính vào mắt, bạn hãy dùng nước sạch để rửa ngay lập tức nhé.

Với mỗi gói bột vệ sinh chứa axit citric, chất này thường được sử dụng dùng làm phụ gia thực phẩm. Và nó không hề gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Leveluk k8 - chuẩn bị trước khi vệ sinh

Leveluk k8 – chuẩn bị trước khi vệ sinh

Leveluk k8 – tiến hành E-cleaning cho máy

Trước khi tiến hành E-cleaning cho máy, thì người sử dụng cần phải ngắt toàn bộ vòi nước và tắt máy nhé.

Tiếp theo là đi đến phần cài đặt máy và bấm chọn E-cleaning. Trên máy, nó sẽ xuất hiện thông báo “E-cleaning Instructions”, người dùng chỉ cần bấm chọn “Yes”. Khi đó, hướng dẫn E-cleaning sẽ được hiển thị theo từng bước ở trên màn hình. Người sử dụng sẽ thực hiện lần lượt theo những bước mà máy đã yêu cầu nhé.

Bước 1: Người sử dụng cần đổ 2 gói bột vệ sinh vào trong hộp vệ sinh màu xanh. Tiếp theo đó là đổ 400ml nước vào, và lắc đều để bột vệ sinh được tan hết. Rồi người dùng nhấn nút OK để chuyển qua những bước tiếp theo.

Bước 2: Máy yêu cầu, người dùng lắp hộp đựng dung dịch vệ sinh vào trong máy.

Anh em cần tháo nắp nằm ngang ở phía dưới, rút hũ muối màu trắng ở trong máy ra, và sau đó sẽ lắp hộp đựng dung dịch vệ sinh vào. Khi đó, anh em cần phải tháo hộp đựng ra và tiến hành lắp lại nhé.

Một số lưu ý nhỏ: Phần nắp của hộp đựng dung dịch vệ sinh, thì có gắn 1 chiếc vòi để lấy nước từ bên trong của hộp đưa ra ngoài. Trong quá trình vặn nắp, anh em cần lưu ý để vòi trắng hướng về đáy hộp nhé. Nếu như vòi hướng lên trên, thì anh em sẽ không thể lấy nước để vệ sinh được máy.

Bước 3: Máy yêu cầu, người dùng tháo lõi lọc tinh ra để gắn thiết bị vệ sinh vào.

Để mà tháo lõi lọc, anh em cần tháo phần nắp dọc nằm ở phía bên trái máy. Tiến hành gạt nút điều chỉnh ( màu trắng) sang trái. Và rồi tháo khoen đó ra. Tiếp đó, anh em cần tháo lõi lọc. Anh em nên bảo quản 2 chiếc khoen nhỏ màu đen ở trên lõi lọc, thật cẩn thận để chúng không bị rơi mất nhé. Tiếp tới là lắp chiếc filter phụ vào vị trí để lắp lõi lọc. Lắp khoen cố định màu trắng vào, thì anh em gạt nút trên khoen ngược chiều kim đồng hồ để cố định chúng lại.

Bước 4: Máy sẽ hiển thị ra thông báo, yêu cầu anh em bấm vào nút Start để bắt đầu quá trình E-cleaning.

Bước 5: Ở trên màn hình của máy xuất hiện đồng hồ đếm ngược thời gian còn lại để E-cleaning. Máy sẽ tiến hành E-cleaning. Lúc này chỉ cần chờ, chờ cho tới khi máy tự E-cleaning xong là được.

Nên canh thời gian thật chuẩn xác, để tránh tình trạng sau khi làm xong. Thì dung dịch vệ sinh ở trong máy để quá lâu thì sẽ không tốt cho những tấm điện cực.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những quy trình tự vệ sinh máy LeveLuk k8 ngay tại nhà và một số những lưu ý để việc vệ sinh đạt hiệu quả sạch.

 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/