kia k8

kia k8 mẫu xe được ưa thích.

k8 là mẫu xe Kia đầu tiên. Có hệ thống âm thanh Meridian – tất nhiên là một trong những tùy chọn. Nhưng bạn sẽ phải trả thêm bao nhiêu nữa?. Tôi đã hỏi một vài người đam mê. Âm thanh xung quanh tôi rằng hệ thống k8 Meridian sẽ có giá bao nhiêu. Và hầu hết họ đều trả lời là 5 triệu KRW đến 10 triệu KRW. Đó là điều hiển nhiên; Meridian là một công ty âm thanh cao cấp có uy tín. Và nên có một mức giá phù hợp cho một hệ thống âm thanh cao cấp với hiệu suất như vậy.

 kia k8

Trên thực tế, giá của Hệ thống âm thanh gia đình Meridian (DSP8000SE) được trang bị. Loa, bộ khuếch đại và DSP là 86 triệu KRW mỗi cặp. Tuy nhiên, chi phí để thêm hệ thống này vào k8 chỉ là 850.000 KRW – chỉ bằng 1/100. Hầu hết các audiophile khi nghe điều này đều cảm thấy bối rối. Tôi cũng nghĩ rằng một số không còn thiếu trong thẻ giá này vì chất lượng của tùy chọn này vượt quá 8,5 triệu KRW. Làm thế nào điều này có thể được?
 

 kia k8

Về các dòng xe cao cấp

 

Trong ngành công nghiệp ô tô, từ cao cấp – hay sang trọng. Được dùng cho các loại xe ‘cao cấp’. Nó có nghĩa là họ phải đặc biệt. k8 cũng vậy, là một mô hình cao cấp. Tuy nhiên, nếu hệ thống Meridian được đưa vào, tôi nghĩ sẽ an toàn khi thêm một thuật ngữ khác – cao cấp.

Trong ngành công nghiệp âm thanh. Các sản phẩm có giá từ trung bình đến thấp thường được gọi là ‘Hi-Fi’. Nó là một sản phẩm thể hiện đầy đủ những điều cơ bản của âm thanh. Mặt khác, các sản phẩm được làm bằng vật liệu tốt nhất qua nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm để có chất lượng và hiệu suất âm thanh tốt nhất được gọi là High-End hoặc Hi-End. 

Tất nhiên, giá cả không quan trọng; Bầu trời là giới hạn. Meridian là một công ty âm thanh cao cấp. Mặc dù công ty đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng nguồn gốc của nó đều xuất phát từ công nghệ âm thanh cao cấp. Đó là lý do tại sao tôi gọi k8 là cao cấp; Hệ thống âm thanh của k8, xứng đáng với danh tiếng của Meridian, đã cho thấy hiệu suất âm thanh không thể nghi ngờ.

Vậy, Meridian là gì?

 

 kia k8

Meridian có một chút khác biệt so với các hãng âm thanh cao cấp khác. Về quy mô, nó là một doanh nghiệp nhỏ. Nhưng những gì họ đang làm hoàn toàn ở cấp độ các tập đoàn lớn – không, các tập đoàn đa quốc gia. Họ coi mình như Apple, Samsung hay Philips. Ở đây, nó là cần thiết để nhìn vào tên thương hiệu của ‘Meridian’.

Kinh tuyến đề cập đến một đường tưởng tượng chạy dọc từ Bắc Cực đến Nam Cực. Các kinh tuyến thường được gọi là kinh độ và gặp nhau vuông góc với đường xích đạo và tất cả các đường vĩ độ khác. Kinh tuyến rất quan trọng vì nó là cơ sở của hệ mét. Chiều dài của kinh tuyến là 40 triệu mét. Nói cách khác, một mét là một kinh tuyến chia cho 40 triệu.

Một trong số này là Kinh tuyến gốc. Đây là điểm bắt đầu của tất cả các kinh tuyến, là 0 độ khi toàn bộ Trái đất được chia theo 360 kinh độ. Kinh tuyến gốc hiện được dựa trên Đài thiên văn Greenwich ở Anh. Hoa Kỳ và Pháp đã cố gắng di chuyển kinh tuyến gốc về nước của họ, nhưng tiêu chuẩn này vẫn không thay đổi cho đến nay. Tên của công ty Meridian của Anh có nền tảng này. Họ đang âm thầm tuyên bố rằng họ đang hoạt động như. Những người kinh doanh chính trong ngành công nghiệp âm thanh.

 

Trên thực tế, bộ xử lý âm thanh vòm có kỹ thuật số chất lượng đầu tiên trên thế giới, công nghệ Meridian Lossless Packing (MLP), một định dạng DVD dành riêng cho âm thanh – tất cả đều do Meridian phát triển. MQA mới nhất (Master Quality Authenticated) cũng liên quan đến Meridian. MQA là một định dạng đưa công nghệ codec độc quyền vào dịch vụ phát trực tuyến độ phân giải cao và nó là định dạng tuyệt vời để chơi nhạc cổ điển. Tôi nghĩ rằng cốt lõi của hệ thống Meridian được đặt trong k8 nằm ở công nghệ Meridian này. Nó khác với những hãng âm thanh cao cấp chỉ nổi tiếng.
 

 

Tất nhiên, hệ thống Meridian của Kia k8 không chỉ được hoàn thiện bởi công nghệ của một nhà sản xuất. Đây là kết quả của sự hợp tác của các đội kỹ thuật. Đến từ nhiều quốc gia đất nước khác nhau như Hàn Quốc, Anh, Đức. Do đó, hệ thống Meridian của k8 là một dự án hoàn toàn khác. So với bất kỳ hệ thống âm thanh xe hơi hiện tại nào về ý tưởng và quy mô. 

Công nghệ cốt lõi đến từ Meridian ở Anh, nhưng các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Hyundai-Kia Namyang chịu trách nhiệm về các thông số kỹ thuật và triển khai của hệ thống, chẳng hạn như điều chỉnh với xe, và cuối cùng, trình điều khiển và màng chắn được phát triển nhờ Dr. Kurt Muller GmbH & Co.KG tại Đức. Hệ thống thông tin giải trí mà Hyundai Motor Group theo đuổi. Chỉ riêng thời gian phát triển đã mất hai năm. Vì vậy bạn có thể hình dung dự án tuyệt vời như thế nào.
 

 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/