khúc quân cầu trên băng k8

khúc quân cầu trên băng

Khúc côn cầu trên băng, còn được gọi là “khúc côn cầu”. Là một môn thể thao đồng đội được chơi trên một bề mặt sân băng đặc biệt. Mục đích của mỗi đội là đưa quả bóng (đĩa làm bằng cao su lưu hóa) .Và ghi bàn vào khung thành đối phương.

Một trận đấu kéo dài ba hiệp, mỗi hiệp 20 phút. đồng hồ chỉ chạy khi puck đang hoạt động. Sự thay đổi của các đội kết thúc ở hiệp thứ hai, lại ở hiệp thứ ba. Và một lần nữa khi bắt đầu mỗi hiệp phụ đã thi đấu (chỉ dành cho vòng loại trực tiếp;. Kết thúc tương tự như các hiệp lẻ nếu không). T

rong trường hợp hòa vào cuối thời gian quy định. Một thể thức phù hợp với quy định cụ thể của từng giải vô địch sẽ được áp dụng.
Người ta có thể có một khoảng thời gian làm thêm. Trong cái chết đột ngột để xác định người chiến thắng. Nếu kết thúc hiệp phụ mà vẫn không có người chiến thắng, các cú đánh đột tử sẽ
xảy ra liên tiếp. Trong trường hợp hòa, sẽ tự động có cái chết đột ngột vì sau năm 2006. Tất cả các trò chơi đều phải chỉ định người chiến thắng.

Chamonix Hockey Club là một đội khúc côn cầu trên băng của Pháp có trụ sở tại Chamonix chơi ở Ligue Magnus. Nhóm nghiên cứu được biết đến với cái tên “Chamois de Chamonix” (Sơn dương Chamonix).

Bây giờ đội đã đổi tên và được gọi là The Pioneers.

Với hơn 30 danh hiệu vô địch, Chamonix là câu lạc bộ thành công nhất của Pháp. Nếu bạn chưa bao giờ xem một trong những trận đấu của họ, bạn nên xem càng sớm càng tốt.

 khúc quân cầu trên băng

Đội

 khúc quân cầu trên băng

Đối với môn khúc côn cầu trên băng, đội bao gồm sáu người chơi:

 • một người ghi bàn
 • hai người bảo vệ (tạo ra tuyến phòng thủ)
 •  ba tiền đạo (một trung tâm, một trái và một phải) tạo đường tấn công

Các đội khúc côn cầu trên băng thường bao gồm bốn hàng gồm ba tiền đạo, ba cặp hậu vệ và hai thủ môn. Năm thành viên của mỗi đội trượt lên và xuống băng để cố gắng thực hiện cú đánh bóng và ghi bàn vào lưới đội đối phương. Mỗi đội có một thủ môn cố gắng ngăn không cho bóng đi vào khung thành.

Thiết bị

 khúc quân cầu trên băng

Vì khúc côn cầu trên băng là môn thể thao tiếp xúc hoàn toàn và được phép kiểm tra cơ thể, nên chấn thương là điều thường xảy ra. Trang bị bảo hộ là bắt buộc và được áp dụng trong mọi tình huống cạnh tranh.
Điêu nay bao gôm:

 • một chiếc mũ bảo hiểm (lồng đội nếu độ tuổi nhất định);
 • miếng đệm vai;
 • miếng đệm khuỷu tay;
 • bảo vệ miệng;
 • găng tay bảo hộ lao động;
 • quần đùi có đệm dày (còn được gọi là quần khúc côn cầu) hoặc một chiếc quần dài;
 • cúp thể thao (còn được gọi là jock);
 • miếng đệm ống chân;
 • giày trượt băng;
 • và (tùy chọn) một bộ bảo vệ cổ.

Ngoài ra, các thủ môn sử dụng các thiết bị khác nhau, một bộ bảo vệ cổ, bộ bảo vệ ngực / cánh tay, bộ chặn, găng tay bắt bóng và miếng đệm chân.

Sân băng

Ngay từ khi được tạo ra, khúc côn cầu trên băng đã phát triển, từ một trò chơi đơn giản trên băng trong ao thành một trò chơi phức tạp giờ đây được thực hành trên các sân trượt được tổ chức tốt, phải đáp ứng các liên đoàn đã định …

Các sân khúc côn cầu ở hầu hết thế giới tuân theo thông số kỹ thuật của Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế (IIHF), có kích thước 61 mét (200 ft) × 30,5 mét (100 ft) với bán kính góc 8,5 mét (28 ft). Khoảng cách từ bảng cuối đến vạch vôi gần nhất là 4 mét (13 ft). Khoảng cách từ mỗi vạch ghi bàn đến vạch xanh lam gần nhất là 17,3 mét (57 ft). Khoảng cách giữa hai đường màu xanh lam cũng là 17,3 mét (57 ft).

Khúc côn cầu trên băng có xuất xứ từ Canada và được phát triển vào cuối thế kỷ XIX tại Bắc Mỹ, đến năm 2013 môn thể thao này đã trở nên quen thuộc trên toàn thế giới. Các đội khúc côn cầu nhanh nhất trên thế giới đôi khi có một trận đấu bạo lực và nguy hiểm, nhưng những gì cho thấy …

Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao nhanh nhất, thú vị nhất (thân thiện với COVID nhất!). Giữa những vận động viên trượt ván tốc độ, những cú sút uy lực và những thủ môn không biết sợ hãi, cường độ của trò chơi là không thể so sánh với bất kỳ môn thể thao nào khác. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi huấn luyện trên băng cùng với các buổi “Học trượt băng” phổ biến của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trang bị cho bạn tất cả các bộ dụng cụ cần thiết, bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng và ngã trên băng. Chúng tôi sẽ thường xuyên gặp gỡ trực tuyến, xem trò chơi và giao lưu. 

Một khi đại dịch đã đóng băng trong quá khứ, bạn sẽ được tham gia các buổi huấn luyện và thi đấu hàng tuần trong giải đấu của Hiệp hội Khúc côn cầu trên băng Đại học Anh Quốc (BUIHA). Chúng tôi cung cấp đầy đủ bộ dụng cụ, vận chuyển đến các buổi tập và trận đấu. Cho phép bạn chỉ cần chơi trò chơi. Đội A của chúng tôi thi đấu trong Phân đội 1 của giải đấu. BUIHA, đánh trúng mục tiêu và bắn tỉa. 

Nhưng đừng lo lắng nếu bạn ‘ chưa bao giờ chơi hoặc trượt băng trước đây! Sau các buổi “Học cách chơi” của chúng tôi, bạn sẽ tham gia đội B của chúng tôi trong Phân đội 2 của giải đấu không kiểm tra (nhưng liên hệ đầy đủ) hoặc đội C, một đội cạnh tranh và vui nhộn dành cho người mới bắt đầu! Tất cả các mùa giải của các giải đấu lên đến đỉnh cao là Giải vô địch quốc gia ở Sheffield. 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/