Keychorn k8 Bàn phím không dây dành cho giới văn phòng

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, bàn phím không dây keychorn k8 được nhiều dân văn phòng lựa chọn. Tại bài viết này, k8 sẽ phân tích một số ưu điểm nhược điểm của k8. Từ đó biết lý do nó được ưa chuộng đến vậy.

Ưu điểm của bàn phím không dây keychorn k8

Thứ nhất, thiết kế khá nhỏ gọn và rất phù hợp và đẹp mắt

Không phải dạng thiết kế rút gọn, keychorn k8 có thiết kế bàn phím với tỉ lệ chuẩn. Tương đương với bàn phím cơ thông thường. Nhưng không có phần phím Number Pad. Thiết kế này tương đối nhỏ gọn. Nhỏ gọn hơn bàn phím cơ full mà lại không mắc phải các nhược điểm của bàn phím rút gọn. Như các phím sít nhau, phím nhỏ… Đây là một điểm cộng khá lớn khiến dân văn phòng thích.

Bàn phím có thiết kế chân dựng giúp điều chỉnh góc nghiêng bàn phím rất tiện lợi.

Được trang bị hệ thống đèn led tăng tính thẩm mĩ cho bàn phím.

Hệ thống đèn LED của keychorn k8 tinh tế và bắt mắt

Hệ thống đèn LED tinh tế và bắt mắt

Thứ hai, có thể dùng được 2 cách kết nối là Bluetooth và cáp nối

Bàn phím keychorn k8 có thể kết nối bằng bluetooth hoặc cáp nối với các thiết bị cần dùng. Điểm này tương đối thuận tiện, có thể dễ dàng kết nối thiết bị mà không cần nhiều dây dợ. Đồng thời, thuận tiện khi mang theo.

Thứ ba, cho phép kết nối 3 thiết bị cùng thời điểm

Đây là điểm đặc biệt ở keychorn k8. Vì sử dụng kết nối không dây bluetooth nên bàn phím có thể cùng 1 lúc kết nối với 3 thiết bị khác nhau và chuyển đổi hết sức mượt mà.

Cách kết nối 3 thiết bị cùng một lúc cũng khá đơn giản. Trước hết, kết nối và tạo phím tắt để chuyển đổi kết nối. Với thiết bị đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp Fn + 1 đến khi đèn thông báo kết nối bluetooth trên bàn phím nhấp nháy. Sau đó sử dụng thiết bị cần kết nối bàn phím tìm bàn phím và nhấn kết nối.

Đối với việc kết nối các thiết bị thứ 2 và thứ 3 được thực hiện tương tự và tổ hợp phím tắt lần lượt là Fn + 2 và Fn + 3. Sau khi đã kết nối xong thiết bị, khi sử dụng, để chuyển đổi thiết bị, ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt tương ứng. Chẳng hạn dùng thiết bị 1 ấn Fn + 1. Chuyển thiết bị 2 ấn Fn + 2.

Thứ tư, pin bàn phím tương đối khỏe

Sau khi trải nghiệm thử bàn phím keychorn k8, nhiều người sử dụng đã đánh giá tốt về thời gian sử dụng pin của bàn phím này. bàn phím này có dung lượng pin là 4000mAh.

Trước khi sử dụng, người dùng cần dùng cáp nối và sạc đầy pin bàn phím. Bàn phím đầy pin có thể sử dụng được hơn 30 ngày ở chế độ không đèn và dùng được khoảng trên dưới 15 ngày ở chế độ bật đèn.

Bàn phím cũng có thiết kế chế độ tiết kiệm pin. Tự động chuyển chế độ ngủ sau 10 phút không sử dụng.

Thứ năm, có nắp đậy bàn đi kèm

Khi mua bộ sản phẩm keychorn k8 sẽ có một nắp đậy bàn phím trong suốt rất tiện lợi, đảm bảo bàn phím ít bị bám bụi khi không sử dụng đến.

Thứ sáu, sử dụng được với nhiều hệ điều hành khác nhau

Bàn phím k8 tương thích với hầu hết các hệ điều hành lớn gồm: window, android, IOS, macbook.

Thứ bẩy, giá cả phù hợp

Giá của bộ bàn phím k8 giao động vào khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. Mức giá không quá cao, khá phù hợp cho dân văn phòng.

Cuối cùng, sử dụng bàn phím rất mượt

Đây là lý do vô cùng quan trọng. Dù ngoại hình có đẹp và nhiều tính năng đến đâu, nhưng bàn phím hay bị rít, không nhạy thì cũng không được ưa dùng. Bàn phím k8 với thiết kế phù hợp nên sử dụng rất mượt mà, không hề có tình trạng kẹt, không nhạy.

Nhược điểm của keychorn k8

Một vài nhược điểm nho nhỏ của bàn phím k8 có thể kể đến như:

Cáp đi kèm máy chỉ có cáp cổng usb, nếu muốn kết nối bàn phím với macbook không có cổng usb thì có thể kết nối bluetooth hoặc phải mua thêm cáp cổng type C.

Tại nút gạt chọn hệ điều hành chữ quá nhỏ, khó nhìn.

Nút gạt nguồn chưa hợp lý.

Các loại bàn phím keychorn k8

Bộ bàn phím k8 đầy đủ

Bộ bàn phím k8 đầy đủ

Có hai loại bàn phím k8 là bàn phím k8 nhựa và bàn phím k8 nhôm.

Ngoài khác nhau về chất kiệu, 2 kiểu bàn phím này còn khác nhau một số điểm về thiết kế như:

k8 nhựa chỉ thiết kế đèn led đơn còn k8 nhôm có thêm đèn led RGB. Bản nhựa thì hot swap cố định còn bản nhôm thì ngược lại.

Giới thiệu sơ qua cách kết nối keychorn k8 với các thiết bị khi sử dụng

Có 2 cách kết nối là kết nối bằng cáp nối và kết nối bằng bluetooth.

Trước hết, người dùng cần gạt nút chọn chế độ kết nối về phần kết nối mình muốn lựa chọn. Nếu kết nối bằng cáp thì rất đơn giản, ta cắn cáp nối vào và sử dụng.

Còn đối với kết nối bluetooth, đối với thiết bị mới, cần nhấn giữ tổ hợp Fn + số thứ tự thiết bị và tìm bàn phím trên thiết bị để kết nối. Với thiết bị đã kết nối thì đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt đã thiết lập.

Trên đây là một số điều về bàn phím cơ không dây keychorn k8 người dùng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/