ice hockey là gì k8

ice hockey là gì

khúc côn cầu trên băng , trò chơi giữa hai đội, mỗi đội thường có sáu người chơi. Những người này mang giày trượt và thi đấu trên sân bằng . Đối tượng là để đẩy một đĩa cao su lưu hóa,chọc khe. Vược qua đường khung thành và vào lưới được bảo vệ bởi thủ môn hoặc thủ môn.

 Với tốc độ và sự tiếp xúc cơ thể thường xuyên. Khúc côn cầu trên băng đã trở thành một trong .Những môn thể thao quốc tế phổ biến nhất . Trò chơi là một môn thể thao Olympic và trên toàn thế giới. Có hơn một triệu người chơi đã đăng ký thi đấu. Thường xuyên trong các giải đấu. Đây có lẽ là trò chơi phổ biến nhất của Cânda .

Môn lịch sử

Nguồn gốc

Cho đến giữa những năm 1980, người ta thường chấp nhận rằng khúc côn cầu trên băng có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã được phổ biến khắp Canada bởi những người lính Anh vào giữa những năm 1800. Sau đó, nghiên cứu đã đề cập đến một trò chơi giống như khúc côn cầu, được chơi vào đầu những năm 1800 ở Nova bởi người da đỏ (Micmac), có vẻ như đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi trò chơi vượt rào của người Ireland; nó bao gồm việc sử dụng một “rào cản” (gậy) và một khối gỗ vuông thay vì một quả bóng. Về cơ bản, trò chơi này đã lan rộng khắp Canada thông qua những người nhập cư. Scotland và Ireland và quân đội Anh.

 Các cầu thủ đã sử dụng các yếu tố của khúc côn cầu trên sân, chẳng hạn như “kẻ bắt nạt” (sau này là đối mặt) và “shinning” (đánh đối thủ vào ống chân bằng gậy hoặc chơi với gậy ở một bên “ống chân” hoặc một bên); trò chơi này đã phát triển thành một trò chơi băng không chính thức sau này được gọi là  shinty. Cái tên khúc côn cầu – khi trò chơi có tổ chức được biết đến. Đã được  cho từ tiếng Pháp hoquet (cây gậy của người chăn cừu). 

Thuật ngữ sân trượt , đề cập đến khu vực chơi được chỉ định, ban đầu được sử dụng trong trò chơi ở Scotland thế kỷ 18. Các trận đấu khúc côn cầu ban đầu cho phép có tới 30 người chơi. Mỗi bên trên băng và các mục tiêu là hai viên đá. Mỗi viên được đóng băng vào một đầu của băng. Việc sử dụng quả bóng thay cho quả bóng đầu tiên được ghi lại tại Cảng Kingston, Ontario, Canada, vào năm 1860.

Tổ chức sớm

Trận đấu khúc côn cầu trên băng trong nhà công cộng đầu tiên được ghi nhận, với các quy tắc chủ yếu được mượn từ môn khúc côn cầu trên sân, diễn ra tại Sân trượt băng Victoria ở Montreal vào năm 1875 giữa hai đội củasinh viên. Thật không may, danh tiếng về bạo lực mà trò chơi sẽ phát triển sau này đã được đặt trước trong trận đầu sớm này , nơi, như tờ The Daily British Whig của  , Ontario, đã đưa tin.

“Đầu và đầu bị đập. ” Đội có tổ chức đầu tiên, được thành lập vào năm 1877, đã hệ thống hóa các quy tắc trò chơi của họ và giới hạn số người chơi của một bên là chín người.

Vào cuối những năm 1800, khúc côn cầu trên băng cạnh tranh với lacrosse. Là môn thể thao phổ biến nhất của Canada. Tổ chức khúc côn cầu quốc gia đầu tiên,Hiệp hội khúc côn cầu nghiệp dư (AHA) của Canada (giới hạn người chơi 7 người mỗi bên), được thành lập ở Monvào năm 1885, và giải đấu đầu tiên được thành lập ở Kingston trong cùng năm, với bốn đội: Câu lạc bộ khúc côn cầu Kingston, Đại học Queen , Kingston Athletics, và Royal Military College. Đại học Queen đã ghi được chiến thắng 3–1 trước Điền kinh trong trận tranh chức vô địch đầu tiên.

 

Vào đầu thế kỷ 20, gậy đã được sản xuất, miếng đệm ống chân đã được đeo, cầu thủ bắt đầu đeo miếng bảo vệ ngực (mượn từ bóng chày), và các đấu trường (vẫn bằng băng tự nhiên và không có nhiệt cho khán giả) đang được xây dựng ở khắp miền đông. Canada. Năm 1893, sự chú ý của quốc gia tập trung vào trò chơi khi tổng thống đốc Canada . Đã tặng một chiếc cúp được trao hàng năm cho đội hàng đầu của Canada.

 Chiếc cúp bạc cao ba foot được gọi là cúp stance và lần đầu tiên được trao vào năm 1892–93. (Người chiến thắng đầu tiên làĐội của Hiệp hội vận động viên nghiệp dư Montreal, đội cũng đã giành được Cúp Stanley vào mùa giải tiếp theo bằng cách giành chiến thắng trong loạt thử thách đầu tiên để xác định người giữ Cúp, đó là thể thức trao Cúp mà Lord Stanley dự định ban đầu.) Kể từ năm 1926, chiếc cúp đã thuộc về người chiến thắng trong trận play-off  .

ice hockey là gì

 

Năm 1899Liên đoàn khúc côn cầu nghiệp dư Canada được thành lập. Tất cả môn khúc côn cầu ở Canada vào thời điểm đó đều là “nghiệp dư”. Thật là “vô duyên” khi thừa nhận được trả tiền cho các dịch vụ thể thao. Vì vậy, đội khúc côn cầu chuyên nghiệp đầu tiên được thừa nhận trên thế giới. Được thành lập tại Hoa Kì , vào năm 1903, tại Houghton, Michigan. Đội ngũ,Portage Lakers, thuộc sở hữu của một nha sĩ tênJL Gibson, người nhập khẩu các cầu thủ Canada. Năm 1904 Gibson thành lập giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên được thừa nhận. Giải khúc côn cầu chuyên nghiệp quốc tế. Vào thời điểm đó Canada đã trở thành trung tâm của môn khúc côn cầu thế giới.

 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/