Hướng Dẫn Cách Nạp Card Bằng Mã QR Với Nhà Mạng Vinaphone

Phương thức nạp card bằng mã qr là một trong những hình thức hiện đang rất rộng rãi và phổ biến với những ai đang dùng điện thoại di động. Tuy rằng card điện thoại có rất nhiều sự tiện lợi nhưng người dùng rất dễ bị nhập sai số dẫn đến không nạp được. Chính vì vậy mà các nhà mạng đã cho ra đời hình thức vô cùng thuận tiện đó là nạp card điện thoại bằng mã qr. Vậy cách nạp card bằng mã qr này là gì? Hãy cùng K8 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng Dẫn Cách Nạp Card Bằng Mã QR Với Nhà Mạng Vinaphone
Hướng Dẫn Cách Nạp Card Bằng Mã QR Với Nhà Mạng Vinaphone

Nạp card bằng mã qr là gì?

Nạp card bằng mã qr hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi, chỉ khi sử dụng rồi anh em mới biết được sự tiện lợi mà nó mang lại như thế nào. Mã qr là một loại mã vạch hình vuông có nhiều ký tự màu đen được rất nhiều người dùng rộng rãi.

Hầu hết các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, Mobifone đều đã in mã qr lên ngay thẻ cào giấy truyền thống. Mã qr khi đã được tích hợp vào thẻ cào rồi thì sẽ không bất tiện nhiều như hình thức nạp cào số nữa nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Anh em chỉ cần sở hữu cho mình một mã qr và ứng dụng ứng với từng nhà mạng là đã có thể tiến hành nạp thẻ bình thường. Cách nạp card bằng mã qr hôm nay K8 sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em đó là với nhà mạng vinaphone.

Hướng dẫn nạp card bằng mã QR với nhà mạng vinaphone

Nạp card bằng mã qr vinaphone vô cùng đơn giản. Với nhà mạng này thì anh em hãy tải ứng dụng my VNPT về điện thoại của mình.

Những thao tác trong cách nạp card bằng mã qr vinaphone vô cùng dễ, nạp card vinaphone bằng mã qr thì anh em cần phải chuẩn bị cho mình card vinaphone với những mệnh giá như 10-20-50-100 nghìn có thể là 200 hoặc 500 nghìn là cao nhất.

Cách nạp card vinaphone anh em sẽ sử dụng app My VNPT rồi đăng nhập tài khoản của mình, nếu chưa sở hữu tài khoản thì anh em hãy tiến hành đăng ký. Anh em vào mục tiện ích -> chọn qr code sau đó di chuyển phần camera tới phần mã qr ở trên card vinaphone đã mua. Mã qr sẽ thường nằm kế bên mã số bí mật ngay trên thẻ cào.

Sau đó anh em chỉ cần tiến hành nạp card bằng mã qr với thẻ vinaphone bằng cách điền số điện thoại cần nạp -> Chọn nạp thẻ -> Hệ thống của My VNPT sẽ yêu cầu xác nhận thì anh em chọn “đồng ý”.

Chỉ cần anh em biết quy cashc để nạp card Vinaphone bằng mã qr thì từ nay trở đi sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian để cào thẻ hay phạm phải các lỗi sai trong quá trình nạp bằng thẻ cào nữa.

Ngoài ra các loại thẻ cào có thể áp dụng đó là những loại thẻ cào phải đạt tiêu chuẩn của Vinaphone phát hành ra có đủ logo lớp bạc che phủ và bìa cứng ở trên thẻ cào. Mã qr bí mật nằm trên thẻ cào phải có lớp phủ bạc thì mới có giá trị, anh em phải cào lớp phủ này ra thì mới có thể thấy.

Thẻ cào có chưa mã qr thì cần phải có cả số seri để tra cứu như anh em vẫn hay thường dùng. Nạp card bằng mã qr vinaphone hiện nay đang rất phổ biến và trở thành xu thế. Nạp card vina bằng mã qr chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy.

Hướng dẫn nạp card bằng mã QR với nhà mạng vinaphone
Hướng dẫn nạp card bằng mã QR với nhà mạng vinaphone

Ưu điểm và nhược điểm khi nạp card bằng mã qr với thẻ vinaphone

Cách nạp card bằng mã qr đã góp phần giúp cho công việc nạp thẻ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với khi nạp truyền thống. Nhưng vẫn còn một vài điểm chưa được hoàn hảo với phương thức mới này:

Ưu điểm

Giảm được phần lớn nỗi lo về nạp sai card điện thoại, dẫn đến nhầm lẫn khiến thẻ bị khóa. Với một dãy số dài như thế này thì anh em từ nay sẽ không cần lo về việc nhập sai mã nữa, chỉ cần quét mã qr ngay trên điện thoại thông minh là đã kích hoạt được mã số thẻ tự động rồi.

–  Ngoài ra đây là cách nhanh gọn hơn nhiều so với việc nhập số thủ công bởi vì anh em chỉ cần cào mã qr rồi đưa lên điện thoại quét là được. Nạp mã qr cũng góp phần khắc phục tình trạng mã thẻ bị ướt hoặc mờ. Đây được xem là một trong những bước để cứu cánh cho các thẻ điện thoại, giúp cho thẻ vẫn còn giữ nguyên vẹn giá trị sử dụng như lúc đầu.

Nhược điểm

Trong trường hợp anh em bị mất thẻ, mất mã qr hoặc ướt thẻ thì anh em sẽ không thể nạp được. Tuy đây là hình thức online quét mã ngay trên điện thoại nhưng anh em vẫn phải tốn thời gian, công sức đi mua giống như khi nạp truyền thống.

Như vậy anh em có thể thấy được phương thức quét mã qr dành cho điện thoại tuy sẽ có những ưu điểm nhưng sẽ vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm. Anh em nên nắm rõ để có thể trải nghiệm cũng như để sử dụng sao cho tốt nhất.

Ưu điểm và nhược điểm khi nạp card bằng mã qr với thẻ vinaphone
Ưu điểm và nhược điểm khi nạp card bằng mã qr với thẻ vinaphone

Mong rằng bài viết trên đây của K8 đã giúp cho anh em nắm rõ được cách nạp card bằng mã qr với nhà mạng vinaphone. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc nạp thẻ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho mình.

Tham khảo thêm bài viết về K8vip tại liên kết: https://k8vip.net/huong-dan-tai-app-k8-chinh-thuc-andorid/

Tumbr: https://k8vip.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/k8vipnet
Facebook: https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest: https://www.pinterest.com/k8vip/