Cùng K8 Tìm Hiểu Bóng Đá Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng

Là một fan hâm mộ cuồng nhiệt thể thao đặc biệt là bộ môn bóng đá thì chắc hẳn anh em đều quá quen thuộc với giải Ngoại Hạng Anh (Premier League). Đây chính là một trong số bốn giải đấu bóng đá lớn nhất của thế giới cùng với giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga), giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), và không thể kể thiếu giải vô địch quốc gia Ý (Serie A).

Vậy trong số các giải đấu này thì giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng? và bao nhiêu đội tham dự thi đấu? Hãy cùng K8 tìm hiểu về giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng  đấu qua bài viết dưới đây.

Cùng K8 Tìm Hiểu Bóng Đá Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng
Cùng K8 Tìm Hiểu Bóng Đá Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng tham gia thi đấu

Giải ngoại hạng Anh được chia ra thành nhiều vòng đấu, những vòng đấu này đều đem đến cảm xúc hấp dẫn, thú vị cho những người xem. Các vòng đấu thông thường sẽ được chia như sau:

  • Tổng số đội bóng tham dự giải đấu

Vào năm 1995 thì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã có sự thống nhất để đưa ra quyết định về số đội bóng sẽ tham gia thi đấu ở giải đấu. Số lượng những CLB tham gia sẽ là 20 đội. Trong đó sẽ được lên hạng 2 đội và xuống hạng là 4 đội.

Theo như lịch thi đấu của bóng đá ngoại hạng Anh, thì tháng 8 đến tháng 5 chính là khoảng thời gian mà mùa giải diễn ra. Trong đó tại lượt đi và lượt về sẽ có 20 đội tham gia thi đấu. Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Cứ mỗi lượt đấu thì một đội đá 19 trận, và cả mùa giải là 38 trận. Như vậy Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đã có câu trả lời là 38 vòng.

Tổng số đội bóng tham dự giải đấu
Tổng số đội bóng tham dự giải đấu

Cho đến ngày mồng 8 tháng 6 năm 2006 thì FIFA đã quyết định giảm số lượng đội bóng tham gia vào các giải đấu Serie A cũng như La Liga còn 18 đội nên giải bóng đá ngoại hạng Anh đã phản đối quyết liệt về quyết định này. Sau mùa giải 2007-2008 thì 20 đội bóng vẫn sẽ tiếp tục tham gia thi đấu cho đến tận ngày hôm nay vẫn giữ được số lượng này.

  • Số điểm các đội sẽ nhận được khi thi đấu

Theo như quy định thì đội nào chiến thắng sẽ nhận về 3 điểm, và đội thua thì không có điểm. Trường hợp nếu như 2 đội mà hòa nhau thì mỗi đội nhận về 1 điểm. Tổng số điểm mà các đội thì đấu qua các vòng cao thì tương ứng vị trí trên bảng xếp hạng cũng cao. Nên trong quá trình các đội tham gia thi đấu thì luôn cố gắng đá hết mình để giành được chiến thắng.

Giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu để có thể tìm ra ngôi vô địch? thì sau khi kết thúc 19 vòng đấu, đội vô địch ngoại hạng Anh chính là đội có số điểm cao nhất. Tính đến nay thì Manchester united vẫn đang giữ kỷ lục khi vô địch 13 lần.

Số điểm các đội sẽ nhận được khi thi đấu
Số điểm các đội sẽ nhận được khi thi đấu

 Trường hợp nếu hai đội bằng điểm nhau mà muốn phân định vị trí thì sẽ dựa vào hiệu số của bàn thắng và bàn thua. Đã có một số mùa giải phải phân định dựa trên chỉ số này để tìm ra nhà vô địch ngoại hạng Anh.

Như vậy ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu và số điểm thi đấu của các đội như thế nào thật dễ dàng để nắm được.

Sự thay đổi hạng ở bảng xếp hạng bóng đá Ngoại Hạng Anh

  • Sự thay đổi của bảng xếp hạng sau mỗi mùa giải

Cứ mỗi một mùa giải đi qua thì vị trí xếp hạng của những CLb giải nhất Anh cũng như Ngoại Hạng Anh đều sẽ có sự thay đổi. trong đó 3 đội xếp ở vị trí cuối cùng của BXH bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ được chuyển sang thi đấy ở giải bóng đá hạng nhất Anh (EFL Championship).

Và 2 đội xếp vị trí đầu tiên của bảng ở giải hạng nhất Anh sẽ được thăng hạng tham gia thi đấu tại giải ngoại hạng Anh. Vị trí còn lại tất nhiên sẽ dành cho CLB đã được lên hạng khi trận Play-off giành được chiến thắng.

Tại vòng play- off thăng hạng của giải hạng nhất Anh sẽ có sự đối đầu giữa đội đứng ở vị trí thứ 6, 5, 4, 3 của mùa giải trước.

Các trận bóng đá của Ngoại hạng Anh luôn rất lôi cuốn

Với bóng đá thế giới thì giải bóng đá ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng thì bấy nhiêu vòng đó luôn được đánh giá rất cao về kỹ năng và sự chuyên nghiệp của các đội bóng khi tham gia thi đấu. Bởi vậy giải đấu đã lôi cuốn được rất nhiều người yêu thích bóng đá theo dõi trên toàn thế giới. Có nhiều anh em thường đùa nhau rằng giải đấu này trông giống với một công ty đảng quản lý 20 đội bóng.

Các trận bóng đá của Ngoại hạng Anh luôn rất lôi cuốn
Các trận bóng đá của Ngoại hạng Anh luôn rất lôi cuốn

Bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng thì những vòng này các đội sẽ đều thi đấu cùng một quãng thời gian nhất định. Thường vào dịp cuối tuần hoặc là dịp lễ thì giải bóng đá ngoại hạng anh thường được tường thuật trực tiếp do người hâm mộ dễ theo dõi. Nhưng kể từ mùa giải năm 2019 đến 2020 thì ban tổ chức bóng đá ngoại hạng Anh đã loại bỏ việc thi đấu 13 ngày trong dịp mùa đông giống với các giải khác.

Với bài viết trên đây của K8 chắc hẳn anh em đã biết được bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng. Bên cạnh đó là những thông tin liên quan tới giải đấu mà anh em cần biết. Chúc anh em luôn có những trải nghiệm, cảm xúc tuyệt vời khi theo dõi giải bóng đá này!

Tham khảo thêm bài viết về K8vip tại liên kết: https://k8vip.net/huong-dan-tai-app-k8-chinh-thuc-andorid/

Tumbr: https://k8vip.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/k8vipnet
Facebook: https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest: https://www.pinterest.com/k8vip