Cách Nạp Tiền Điện Thoại Bằng Mã QR Hiện Đại, Nhanh Chóng

Nếu anh em sử dụng mạng Viettel, việc nạp tiền bằng thẻ cào có thể sử dụng tính năng bắt mã thẻ trên thẻ cào trong ứng dụng My Viettel. Vậy cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR chi tiết như thế nào? Nội dung hôm nay của K8 sẽ hướng dẫn anh em thực hiện cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài phút đã có ngay tiền vào tài khoản.

Cách Nạp Tiền Điện Thoại Bằng Mã QR Hiện Đại, Nhanh Chóng
Cách Nạp Tiền Điện Thoại Bằng Mã QR Hiện Đại, Nhanh Chóng

Ý nghĩa Mã QR – Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR?

QR tức là mã “Phản hồi nhanh” là mã ma trận 2D được thiết kế bằng cách giữ hai điểm đang được xem xét, tức là nó phải lưu trữ lượng lớn dữ liệu so với mã vạch 1D và nó phải được giải mã ở tốc độ cao bằng bất kỳ thiết bị cầm tay nào như điện thoại.

Mã QR cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu cao, quét nhanh, khả năng đọc đa hướng và nhiều ưu điểm khác bao gồm sửa lỗi (để mã bị hỏng cũng có thể được đọc thành công) và các loại phiên bản khác nhau. Nhiều loại biểu tượng mã QR khác nhau như mã QR biểu trưng, ​​mã QR được mã hóa, Mã iQR cũng có sẵn để người dùng có thể lựa chọn trong số chúng theo nhu cầu của họ, điển hình như Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR.

Ngày nay, mã QR được áp dụng trong các luồng ứng dụng khác nhau liên quan đến tiếp thị, bảo mật, học thuật, v.v. và trở nên phổ biến với tốc độ thực sự cao. Ngày càng có nhiều người nhận thức được công nghệ này và sử dụng nó cho phù hợp.

Sự phổ biến của mã QR phát triển nhanh chóng cùng với sự gia tăng của người dùng điện thoại thông minh và do đó mã QR nhanh chóng đạt được mức độ chấp nhận cao trên toàn thế giới. Trong đó không thể bỏ qua cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR tiện dụng. Vậy anh em đã nắm được cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR hay chưa? Đừng bỏ qua nội dung dưới đây của K8.

Những thông tin cần nắm về cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR

Mã QR hiện đã trở thành phương thức kết nối được nhiều tập đoàn công nghệ sử dụng để áp dụng vào các ứng dụng của mình. Ví dụ, anh em có thể truy cập Facebook máy tính thông qua mã QR, kết nối bạn bè trên Messenger bằng mã QR ,.

Những thông tin cần nắm về cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR
Những thông tin cần nắm về cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR

Ngoài ứng dụng mạng xã hội, nhiều mạng di động như Viettel, Mobifone cũng đã đưa vào ứng dụng Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR bất kỳ. Nếu anh em sử dụng mạng Mobifone thì chỉ cần cài đặt ứng dụng Mobifone Next để nạp thẻ qua mã QR. Còn đối với tài khoản Viettel thì chúng ta cần cài đặt ứng dụng My Viettel.

Khi sử dụng tính năng này, chúng ta không cần phải cào mã thẻ trên thẻ điện thoại, sau đó tiến hành nhập số như trước đây. Anh em chỉ cần kích hoạt Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR sau đó đưa camera vào vùng mã thẻ cào mà thôi.

Anh em sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba và làm theo hướng dẫn của ứng dụng đó để thực hiện Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR. Để quét mã QR, anh em cần có điện thoại thông minh có camera và trong hầu hết các trường hợp, ứng dụng di động đó . Một số điện thoại Android cũng có thể được tích hợp chức năng này.

Hướng dẫn nạp tiền Viettel bằng cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR

Tải ứng dụng My Viettel Android để tiến hành cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR

Bước 1 

Anh em tải ứng dụng My Viettel theo link trên rồi tiến hành cài đặt trên thiết bị. Tiếp theo chúng ta cần đăng ký tài khoản để có thể sử dụng My Viettel. Nhấp vào Dịch vụ di động / Dcom để nhận các tính năng dành cho thuê bao di động.

Sau đó, Viettel sẽ gửi mã kích hoạt về số điện thoại đã đăng ký tài khoản My Viettel. Do đó, số điện thoại đã đăng ký phải là của Viettel.

Anh em đọc tham khảo cách đăng ký chi tiết tại bài viết Cách sử dụng My Viettel để quản lý cước viễn thông.

Bước 2

Bên cạnh giao diện chính của My Viettel, anh em ấn chọn Nạp tiền điện thoại. Sau đó, trong phần tùy chọn tài khoản cho tài khoản, anh em chọn Nạp thẻ cào

Hướng dẫn nạp tiền Viettel bằng cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR
Hướng dẫn nạp tiền Viettel bằng cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR

Bước 3

Trong giao diện Cào thẻ, anh em sẽ thấy ứng dụng My Viettel cung cấp tùy chọn Mã thẻ cào để người dùng tiến hành Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR. Bấm vào mã thẻ cào và chụp ảnh mã thẻ cào. Cuối cùng bấm Nạp tiền bên dưới để nạp tiền.

Anh em chỉ nên quét mã QR, thực hiện Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR từ các công ty, trang web mà anh em tin tưởng vì lo ngại về bảo mật. Một tin tặc có thể liên kết mã QR với một trang web độc hại có vẻ hợp pháp nhưng thay vào đó lại lừa đảo thông tin cá nhân của anh em khi anh em cố gắng đăng nhập. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra URL trước khi nhập thông tin đăng nhập của anh em, điều mà anh em nên làm.

Việc nạp tiền Viettel bằng Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng ta không cần nhập mã thẻ cào như trước nữa, tránh trường hợp bấm nhầm dãy số trong dãy mã thẻ. Thay vì cách nạp thẻ Viettel truyền thống nhiều lần, anh em chỉ cần cài đặt ứng dụng My Viettel và tiến hành Cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR là có thể rút ngắn quá trình đó rất nhanh chóng.

Tham khảo thêm bài viết về K8vip tại liên kết: https://k8vip.net/huong-dan-tai-app-k8-chinh-thuc-andorid/

Tumbr: https://k8vip.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/k8vipnet
Facebook: https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest: https://www.pinterest.com/k8vip/