Bộ cờ tỷ phú k8 tập cho bé kinh doanh thành tỷ phú

Cờ tỷ phú là một trong những game phổ biến nhất ở phương Tây, có thể nói đây là game dành cho trẻ em phát triển rất tốt. Với những ưu điểm tuyệt vời trong việc giúp trẻ phát triển trí tuệ, game bộ cờ tỷ phú là game đáng để nghiên cứu để giúp bé phát triển tư duy từ sớm.

Bộ cờ tỷ phú phiên bản Việt Nam
Cờ tỷ phú phiên bản Việt Nam

1 – Xuất xứ bộ cờ tỷ phú

 

Để nói về lịch sử ra đời và hình thành của cờ tỷ phú thì đây thực sự là game rất lâu đời với hơn 100 năm tuổi. Khi chủ nghĩa tư bản phát triển rất mạnh ở Mỹ cũng như khủng hoảng kinh tế leo thang, game bộ cờ tỷ phú đã ra đời vào thời điểm bây giờ. Để nói về lịch sử ra đời cụ thể của game này thì có lẽ sẽ rất dài và là một khoảng u ám nhưng không thể phủ nhận phiên bản cờ tỷ phú hiện nay lại mang nhiều ưu điểm hơn những gì chủ nhân của nó kỳ vọng vào.

 

Tuy độ nổi đã giảm so với thời điểm xuất hiện nhưng chắc chắn ai cũng biết và từng chơi game bộ cờ tỷ phú này. Một game tuổi thơ rất đáng trân trọng và nhiều người tới bây giờ vẫn còn chơi cùng gia đình nhé. Có thể nói bộ cờ tỷ phú là game có lịch sử lâu đời cũng như nhiều người chơi còn ưa thích. Nguồn gốc game từ Mỹ đầu những năm 1900, khi nền kinh tế tư bản của Mỹ đang phát triển chóng mặt và phân hóa giàu nghèo ngày càng rõ ràng. 

 

2 – Cách chơi cờ tỷ phú

 

Cách chơi bộ cờ tỷ phú hiện nay không khác gì so với trước, điểm khác biệt có lẽ là đồ họa khác biệt hơn vì có rất nhiều phiên bản cờ tỷ phú đã xuất hiện cho tới nay. Nhưng cách chơi sẽ không biến hóa quá nhiều so với bản gốc nhé.

 

Cụ thể như sau: 

Với mỗi bàn cờ tỷ phú đều sẽ có 40 ô chia đều cho 4 cạnh bàn cờ. 28 ô công trình bao gồm nhà, khu du lịch… tùy từng bàn cờ mà giao diện các ô sẽ khác nhau nhé. thêm 3 ô cơ hội, 3 ô thử thách, 2 ô máy bay và 4 ô đặc biệt 4 góc là Bắt đầu, nhà tù, lễ hội và bãi đỗ xe nhé. Cơ bản bàn bộ cờ tỷ phú nào cũng sẽ đầy đủ các ô như thế này, có thể thay đổi tên nhưng số lượng các ô sẽ không thay đổi. Như du lịch có 5 khu, khu nhà ở rẻ tới đắt cũng rất đều và có sự tính toán kỹ lưỡng.

Cờ tỷ phú tăng khả năng tính toán và tư duy cho trẻ
Cờ tỷ phú tăng khả năng tính toán và tư duy cho trẻ

Bắt đầu ván chơi bộ cờ tỷ phú với 2 người trở lên và tối đa 4 người. Bạn sẽ xúc xắc để quyết định nhân vật của mình sẽ di chuyển mấy ô. Đương nhiên xúc xắc sẽ mang theo may mắn nhất định, đỏ thì bạn sẽ đi được vào những ô quan trọng như phần thưởng, khu du lịch (vì mua khu du lịch thì đối thủ sẽ không thể mua lại được mà bắt buộc phải trả phí)… Nếu đen bạn có thể phải vô nhà tù hoặc vô ô nộp thuế, hay vô trúng bất động sản của đối thủ bạn cũng phải trả thuế nhé.

 

Ván cờ tỷ phú kết thúc khi một trong những điều kiện sau được hoàn thành:

  • Có người chơi sở hữu 3 cặp nhà cùng màu
  • Có người chơi mua được 5 khu du lịch
  • Có người chơi mua được 1 dãy nhà trên một con đường
  • Tất cả người chơi phá sản còn đúng một người chơi

 

Cách chơi rất đơn giản và lối chơi của bộ cờ tỷ phú vẫn không biến hóa quá nhiều sau nhiều năm ra đời và phát triển tới ngày nay. 

 

3 – Tập cho trẻ em chơi để có thể nhanh biết cách tính toán và logic

 

Những điều mà cờ tỷ phú mang lại cho trẻ em là rất lớn và được khẳng định qua nhiều năm hình thành và phát triển của cờ tỷ phú. Không phải ngẫu nhiên mà game ra đời từ hơn 100 năm trước vẫn còn được thịnh hành cho tới ngày nay. Có những giá trị không thể thay thế nằm trong cờ tỷ phú khiến nó trở thành game dành cho trẻ em phổ biến trên thế giới.

 

Đầu tiên là trẻ em sẽ học được cách tính toán, tính tiền như thế nào, phải trả bao nhiêu tiền để mua bất động sản này, hay thuế là bao nhiêu? Chơi offline sẽ bắt buộc trẻ phải tự đếm tiền trong túi mình và trả cho ngân hàng tỷ phú. Những thao tác tưởng như rườm rà này lại hình thành thói quen cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ. Tính toán nhanh chóng, hiểu giá trị của đồng tiền từ sớm và biết cân nhắc trước khi tiêu tiền mua công trình.

 

Tiếp theo là thói quen tư quy trước khi tiêu tiền, có nên mua bất động sản này không? Có nên bỏ qua nhà này hay không? Có nên mua lại tránh đối thủ chiến thắng không… Rất nhiều ý tưởng sẽ xuất hiện trong đầu trẻ nhỏ và bộ cờ tỷ phú sẽ giúp bé hoàn thiện tư duy nhanh hơn. 

Một điểm cực kỳ lợi thế của cờ tỷ phú là đây là game chơi đông người, có thể lên tới 4 người chơi và những người còn lại trợ giúp đếm tiền. Đặc biệt khi mùa dịch còn đang dài và căng thẳng, ở nhà cách ly cùng gia đình là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. bộ cờ tỷ phú sẽ giúp bạn giết thời gian và có khoảnh khắc vui vẻ cùng gia đình của mình nhé.

Tham khảo thêm bài viết về K8vip tại liên kết: https://k8vip.net/huong-dan-tai-app-k8-chinh-thuc-andorid/

Tumbr: https://k8vip.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/k8vipnet
Facebook: https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest: https://www.pinterest.com/k8vip/