Bầu Hiển Là Ai? Ông Có Phải Là Người Đứng Đầu V.League1?

Bầu hiển chính là một trong những cái tên tiên phong trong việc mở đường cho nền bóng đá của Việt Nam. Ông hiện đang nắm giữ trong tay 6 CLB bóng đá tại Việt Nam cũng như là một nhà kinh doanh nổi tiếng. Tuy có nhiều anh em thường xuyên nghe tới cái tên Bầu Hiển nhưng những thông tin chi tiết về ông thì lại rất ít người biết. Trong bài viết hôm nay ad sẽ giải đáp cho anh em Bầu Hiển là ai? Cũng như những thông tin xung quanh Bầu Hiển cho anh em hiểu rõ.

Bầu Hiển Là Ai? Ông Có Phải Là Người Đứng Đầu V.League?
Bầu Hiển Là Ai? Ông Có Phải Là Người Đứng Đầu V.League?

Bầu Hiển là ai?

Bầu Hiển có tên thật là Nguyễn Quang Hiển, ông sinh ngày 29/10/1962 tại Hà Nội. Sở dĩ ông có tên là Bầu Hiển vì ông chính là ông bầu của CLB bóng đá ở Hà Nội, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT tập đoàn T&T với 6,85% cổ phiếu. Bầu Hiển là ai Ông hiện cũng đang là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội;

Công ty cổ phần quản lý quỹ SG- HN; Công ty cổ phần chứng khoán SG – HN; Công ty cổ phần phát triển đô thị và KCN SHB; Công ty TNHH một thành viên T&T Đà Nẵng; Bầu Hiển là ai Tổng công ty bảo hiểm SHB; Công ty TNHH T&T tp HCM. Ông cũng đang nắm giữ chức vụ chủ tịch của hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố Hà Nội; Ủy viên UBTW MTTQVN.

Sự nghiệp và học vấn của Bầu Hiển

Đỗ Quang Hiển học tại Đại học Tổng hợp HN, khoa Vật lý. Từ năm 1984 đến năm 1987, ông làm việc tại đài phát thanh Hà Nội, xí nghiệp sửa chữa máy thu hình sau khi ông đã tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến. Một thời gian sau ông gia nhập vào Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Ông mở hãng tư vào năm 1993. Mới đầu thì hãng T&T của ông chuyên buôn bán các mặt hàng như điện lạnh, điện tử, thiết bị viễn thông, thiết bị văn phòng.

Một thời gian sau khi T&T của ông đã có chỗ đứng trên thị trường điện lạnh – điện tử thì ông chuyển sang trị trường mới là thị trường về xe máy, dồn vốn đầu tư vào một dây chuyền lắp ráp xe máy.

Vào năm 2007, ông Bầu Hiển chuyển sang đầu tư về mảng lĩnh vực tài chính, và trở thành chủ tịch HĐQT của ngân hàng thương mại cổ phần SG – HN SHB (nắm 14% cổ đông, trở thành cổ đông chính thức). Sau đó SHB với T&T cùng tham gia góp vốn thành lập nên một hệ thống về định chế mảng tài chính bao gồm Quản lý quỹ SG – HN (SHF), chứng khoán SG – HN (SHS), bảo hiểm SHB – Vinacomin (SIVIC).

Cũng trong năm 2007 thì T&T đã thành lập nên một liên doanh T&T Baoercheng nhằm xây dựng nên các nhà máy về ngành dân dụng và nhựa công nghiệp, thành lập công ty cổ phẩn đầu tư khai thác và chế biến khoáng sản T&T tại Hà Giang. Bầu Hiển là ai

Sự nghiệp và học vấn của Bầu Hiển
Sự nghiệp và học vấn của Bầu Hiển

Vào tháng 8/2015 thì công ty T&T đã mua lại cảng Quảng Ninh từ Tổng công ty hàng hải Việt Nam- Vinalines.

Hai công ty mà Bầu Hiển làm chủ tịch là Bảo hiểm SG –HN (SHB) và T&T sẽ trở thành một cổ đông chiến lược của tổng công ty rau quả nông sản – Vegetexco.

Về phương diện thể thao, vào năm 2006 thì Bầu Hiển đã thành lập nên CLB bóng đá T&T Hà Nội. CLB này đã tăng lên 3 hạng lên hạng chuyên nghiệp, được quyền thi đấu tài V-League vào năm 2009 chỉ sau 3 năm thành lập.

Theo nhiều nguồn tin ở trong nước, thì chúng ta cũng dễ trả lời cho câu hỏi Bầu Hiển là ai. Ông là người có một sự ảnh hưởng rất lớn tới 4 đội bóng đang thi đấu cho giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam là SHB Đà Nẵng, hà Nội FC, Sài Gòn FC, QNK Quảng Nam.

Những thành viên trong gia đình Bầu Hiển

Bầu Hiển là ai? Gia đình Bầu Hiển có mấy thành viên chắc cũng được rất nhiều người quan tâm đến.

Ông Bầu có 1 vợ tên là Lê Thanh Hòa – người bạn từ thời cấp 3 của ông Hiển, và hai người con trai là Đỗ Vinh Quang sn 1995 đang theo học đại học ở Anh, và Đỗ Quang Vinh sn 1989 có 3 năm học ở Singapore và tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh.

Những thành viên trong gia đình Bầu Hiển
Những thành viên trong gia đình Bầu Hiển

Người phát hiện ra Văn Hậu chính là Bầu Hiển

Vào tối ngày 11 tháng 12 năm 2019 thì bầu Hiển đã có cuộc gặp gỡ với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây ông đã kể về quá trình ông tìm ra Đoàn Văn Hậu.

Vào năm 2010, những người trong ban lãnh đạo của Hà Nội T&T là HLV Hoàng văn Phúc, HLV Triệu Quang Hà cùng Bầu Hiển tới xem một trận đấu của Đoàn Văn Hậu.

Sau khi đã xem Đoàn Văn Hậu thi đấu, thì ông Bầu Hiển đã đề nghị sở VHTT Thái Bình và gia đình cho Đoàn Văn Hậu lên đào tạo và tập luyện ở Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội.

Đoàn Văn Hậu một thời gian sau đã nhanh chóng phát triển về cả năng lực lẫn thể lực cùng lối tư duy chiến thuật bóng đá tốt, trở thành trụ cột của CLB Hà Nội sau đó một thời gian thì chuyển sang Hà Lan thi đấu. Nhiều người đã rất ngạc nhiên về chuyện ông chủ của một tập đoàn lớn lại đi tuyển cầu thủ cho đội tuyển trẻ.

Người phát hiện ra Văn Hậu chính là Bầu Hiển
Người phát hiện ra Văn Hậu chính là Bầu Hiển

Bầu Hiển là ai Việc nuôi dưỡng và tìm kiếm ra những nhân tài bóng đá đã khó một phần, nhưng việc phát triển những cầu thủ nhí trở nên tỏa sáng trên sân cỏ còn khó khăn nhiều hơn. Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai chính là một tấm gương để cho những đội bóng khác học tập và làm theo để các cầu thủ vừa có được tài vừa có được đức.

Chắc hẳn qua bài viết trên của K8 thì anh em đã có câu trả lời cho Bầu Hiển là ai, cũng như các thông tin liên quan tới người đàn ông quyền lực này. Qua đó chúng ta cũng thầm cảm ơn vì ông đã có nhiều đóng góp xây dựng nước nhà cũng như nền bóng đá của Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết về K8vip tại liên kết: https://k8vip.net/huong-dan-tai-app-k8-chinh-thuc-andorid/

Tumbr: https://k8vip.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/k8vipnet
Facebook: https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest: https://www.pinterest.com/k8vip/