Bàn phím cơ keychron k8 – Bàn phím không dây cao cấp 2022

Bàn phím cơ Keychron K8 hoàn toàn không có kích thước đồ sộ như là những sản phẩm bàn phím cơ gaming khác. Nhưng chính vì thiết kế tối giản, đẹp mắt của nó mới là những yếu tố hấp dẫn khách hàng. Là một bàn phím cơ không dây (hoặc có dây tùy biến), được cung cấp cho anh em tất cả các phím. Và nó có chức năng, mà anh em cần trong một thiết kế vô cùng nhỏ gọn.

Bàn phím cơ keychorn k8

Bàn phím cơ keychorn k8

Đặc điểm nổi trội của bàn phím cơ keychron k8

Nó được chế tạo để tối đa hóa không gian làm việc với thiết kế khá tiện dụng. Trong khi đó, vẫn giữ lại được tất cả những phím chức năng và đa phương tiện cần thiết nhất. Phiên bản này, có thể thay thế khi nó mang đến sự tự do để dễ dàng cá nhân hóa. Khi trải nghiệm đánh máy của anh em mà không cần phải hàn.

Được kết nối với tối đa là 3 thiết bị qua Bluetooth và chuyển đổi giữa những thiết bị một cách rất dễ dàng. Cùng với chipset Broadcom Bluetooth, nó có độ tương thích rộng và độ đáng tin cậy cao. Với k8 thì phù hợp nhất là sử dụng tại nhà, văn phòng và chơi game nhẹ. Trong khi kết nối được với điện thoại thông minh, máy tính xách tay và iPad của anh em. Nó cũng có chế độ có dây, để kết nối với USB Type-C.

Nó dùng được cho cả mac hoặc Windows. Keychron k8 là một trong số ít tại trên thị trường có bố cục phím đa phương tiện. Bố cục của nó được thiết kế tỉ mỉ, nhằm tạo nên sự khác biệt của K6. Cùng với những bàn phím nhỏ gọn khác bằng cách thực hiện đúng công việc mong muốn của nó. Với những phím mũi tên chuyên dụng và kích thước, vị trí của nó hợp lý cho phím shift phù hợp nhất.

Những nguyên liệu cao cấp của bàn phím cơ keychron k8

Vàng, bạc, sơn mài và pha lê là một trong những chất liệu rất quý giá. Nó có thể xuất hiện ở trên trang sức, trên tranh ảnh hay trên phù điêu. Hoặc nó xuất hiện ở những nơi trang trọng và sang nhất ở tại Nhật Bản.

Qua tay những người nghệ nhân, với những nguyên liệu ấy được thổi sức sống mới. Cùng với vẻ đẹp riêng mà chỉ anh em mới có thể thấy và cảm nhận được nó. Với đôi tay tài hoa của những người nghệ nhân Nhật Bản kết hợp, cùng những phương pháp chế tác thủ công. Cùng những chiếc bàn phím cơ Filco Kobo Studio, đã được thổi nên sức sống của riêng nó.

Như là chế tác sơn mài, nung bạc cho tới khi sơn áp thủy. Với mỗi phong cách chế tác khác nhau, nó đều mang đến những tác phẩm độc nhất vô nhị.

Phần thiết kế bàn phím cơ keychron k8 như nào?

Với bàn phím keychron k6 đang rất hot và cực kỳ là nhỏ gọn, nhưng nếu layout 65% của nó không làm anh em hài lòng. Và kiểu full size như bàn phím K4 nhưng các phím lại được bố trí sát nhau một cách rất cực đoan. Thì cũng không làm anh em cảm thấy dễ chịu hơn.

Với phiên bản K8 này hầu như đã khắc phục hoàn toàn những đặc điểm đó của K4 và K6. Những layout phím Tenkeyless (TKL) và có những ưu điểm như sau

  • Với form bàn phím phổ biến cùng 87 phím.
  • Với kiểu TLK cũng dễ dàng cho anh em chơi cùng keycap và switch.

Một điểm tuy rất nhỏ nhưng mọi người cực kỳ thích đó là tấm nhựa cứng trong suốt, để đậy bàn phím cùng với tấm nhựa này. Thì cũng được dập nổi 87 phím và vừa khít với bàn phím. Giúp cho anh em bảo vệ bàn phím khỏi những loại bụi bẩn khi không sử dụng. Và rất hữu dụng với những nơi có rất nhiều bụi. 

Form thiết kế của bàn phím cơ này rất là cơ bản, với font chữ rất rõ ràng và khá ngăn nắp. Nó không bị rối và rất dễ dàng làm quen. 

Phần thiết kế của Bàn phím cơ keychron k8Phần thiết kế của bàn phím cơ keychron k8

Phân loại những phiên bản của bàn phím cơ keychron k8 

Nó gồm 2 phiên bản đó là bản viền nhựa và bản viền nhôm:

Với bàn phím viền nhựa: 

Anh em có thể tùy chọn những loại switch như là: red, blue, brown.

Phiên bản này chỉ có led đơn và không thể thay thế được cho hot swap.

Với bàn phím viền nhôm:

Anh em có thể tùy chọn những loại switch như là viền nhựa .

Cũng được tùy chọn led đơn hoặc là RGB .

Và có thể tùy chọn thay thế được hot swap hoặc là không. 

Hướng dẫn anh em những cách kết nối bàn phím cơ keychron k8

Nếu lần đầu tiên mới mua về, thì anh em cần cắm sạc cho bàn phím qua cổng type-C và nên sạc đầy 100%. Tiếp tới, anh em hãy gạt cần gạt ở chỗ vị trí bên tay trái sang chữ BT (ở phía ngoài). Với nút gạt này, thì chữ khá nhỏ nhưng cũng có thể đọc được. Nút gạt này có những chữ như sau : BT – OFF – Cable.

Trong đó:

Chữ BT: là dùng để bật Bluetooth trên bàn phím và sử dụng kết nối Bluetooth với laptop của anh em.

Chữ OFF: là dùng để tắt Bluetooth, nó nằm ngay chính giữa. Vì thế nên, anh em phải có chút thời gian làm quen. Thì mới bấm chính xác mà không cần phải nhìn. 

Chữ Cable: là chế độ dùng cáp type-C, dùng khi mà anh em muốn sử dụng kết nối qua dây cáp hoặc là khi hết pin.

Kết luận

Hy vọng với bài viết bên trên, sẽ giúp anh em hiểu rõ được những đặc điểm nổi trội. Cũng như là phân loại những phiên bản của bàn phím cơ keychron k8. Anh em nên xem nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của chính mình nhé. 

 

Các trang thuộc sở hữu
Tumbr https://k8vip.tumblr.com/
Facebook https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest https://www.pinterest.com/k8vip/