1.Vc Là Viết tắt Của Những Từ Gì?

Vc là gì trong cuộc sống hằng ngày, trên mạng xã hội và nhiều lĩnh vực khác? Vc chính là từ viết tắt được giới trẻ thường xuyên sử dụng nhiều dù nó không được lịch sự lắm. Có rất nhiều cách để có thể diễn tả từ Vc, nhưng phổ biến nhất vẫn là từ“vãi chưởng” và “vợ chồng” trên mạng cũng như ngoài đời sống. QQua bài viết ngày hôm nay, anh em hãy cùng K8 tìm hiểu  nhiều hơn những ý nghĩa xung quanh từ Vc này nhé!

Vc Là Viết tắt Của Những Từ Gì?
Vc Là Viết tắt Của Những Từ Gì?

VC mang ý nghĩa gì ở trên Facebook?

Vc phổ biến nhất chính là từ viết tắt của Vãi chưởng, giống như kiểu VCL nhưng lại nhẹ nhàng hơn để thể hiện trạng thái ngạc nhiên, bất ngờ trước một việc gì đó đang diễn ra. Ví dụ như “Ôi, khó  luôn,  thật”. Từ này thường được sử dụng nhiều ở trên Facebook, thay vì nói rõ ra thì cư dân mạng lại muốn sử dụng để được lịch sự hơn.

Còn mang ý nghĩa khác đó là “vãi cả hàng”, được dùng giống như một câu chửi thề biểu thị sự kinh ngạc và thái độ bất ngờ trước một sự việc nào đó.

Ngoài ra thì ý nghĩa chung thường được dùng thì còn được hiểu theo một số nghĩa khác như vãi cả hồn, vãi cả háng,…

Tóm lại thì từ là ngôn từ có một phần khá thô tục nên anh em hãy chỉ sử dụng khi nói chuyện với những người thân quen cùng trang lứa, không nên sử dụng với người lớn tuổi hoặc khách hàng.

Vc là gì? Còn là ý nghĩa của từ vãi cứt, có nghĩa là biểu thị cho tâm trạng bất ngờ và thất vọng trước sự việc, tình huống đang xảy ra trước mặt mình.

Ví dụ:

A: Tối nay đi chơi đánh vài ván bài chứ?

B: Tao bận chở người yêu đi chơi rồi.

B: Vc thể hiện tâm trạng thất vọng và buồn chán.

VC là gì trong quan hệ

Trong quan hệ chính là từ viết tắt của vợ chồng, có nghĩa là nam và nữ sống chung với nhau, yêu thương nhau được nhà nước công nhận và cấp cho giấy chứng nhận kết hôn.

VC là gì trong quan hệ
VC là gì trong quan hệ

Ví dụ như khi đi đám cưới thì người ta thường hay gửi thiệp là: Mời anh chị.

Ngoài ra thì Vc cũng thường được giới trẻ sử dụng để xưng hô “vợ chồng” với nhau cho ra dáng người lớn, người trưởng thành.

Vc là gì trong máy ảnh

Vc là gì trong máy ảnh chắc hẳn là câu hỏi mà có nhiều anh em vẫn còn mông lung nhất. Trong máy ảnh thì vc chính là từ viết tắt của Vibration Compensation, nghĩa là một bộ phận có chức năng chống bị rung ở trên ống kính, là một chức năng vô cùng cần thiết cho những ống kính loại zoom tele.

Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau kể cả trong máy ảnh.

Vc là gì trong công việc

Vc là viết tắt của từ việc có nghĩa là việc làm, công việc. Giới trẻ ngày nay thường hay dùng rút gọn từ thay cho từ việc để rút gọn cuộc hội thoại nhắn tin, thể hiện một ngôn ngữ riêng và lạ thường của mình.

Vc là gì trong nhảy múa – dancer

là viết tắt của từ vũ công có nghĩa là những người đam mê nhảy múa – múa vũ đạo khi người khác đang hát. Nghề vũ công chính là một niềm đam mê và là một nghề của một ai đó, để có thể trở thành một vũ công thì anh em phải biết cảm nhận âm nhạc và cảm nhận nó.

VC là gì trong kinh tế vi mô

Trong kinh tế vi mô thì có nghĩa là biến phí, nghĩa là chi phí thay đổi cùng với sản lượng. Những anh em dân kinh tế cần phải hiểu sâu về khái niệm cũng như các khái niệm khác liên quan.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể dịch từ sang rất nhiều nghĩa khác như vãi chó, vãi chym, vãi chuối, vô cùng, vật chất…miễn sao chúng mang ý nghĩa và phù hợp hoàn cảnh đang nói đến.

Vc là gì trong thiết bị điện tử

Vc trong thiết bị điện tử còn mang ý nghĩa là máy hút bụi 2 do Trung Quốc sản xuất. Đơn giản trong việc sử dụng cộng thêm độ ồn thấp đã khiến cho 2 là thiết bị vô cùng lý tưởng cho mọi hộ gia đình. 2 sẽ hút hết những hạt bụi tối thiểu nhất để làm cho không khí luôn sạch sẽ, lý tưởng kể cả ở mọi góc cạnh khó chạm tới nhất.

Vc là gì trong thiết bị điện tử
Vc là gì trong thiết bị điện tử

VC là gì khi đứng trong văn bản

Vc k8 trong văn bản là từ viết tắt được định nghĩa bằng một ngôn ngữ đơn giản thường được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong các cuộc trò chuyện, tin nhắn, diễn đàn, ngoài phần mềm mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…

Vc là gì trong tiếng anh

Ngoài những ý nghĩa trên thì trong tiếng Anh còn mang rất nhiều nghĩa khác nhau như:  phó chủ tịch (vice-chairman); phó thủ tướng (vice-chancellor); phó lãnh sự (vice-consul); huy chương anh dũng Victoria (Victoria Cross).

Mong rằng qua bài viết trên đây anh em đã nắm rõ được những ý nghĩa của từ là gì trong mọi lĩnh vực của cuộc sống rồi. Việc sử dụng từ phải phù hợp, tinh tế với từng bối cảnh để đảm bảo rằng người nghe và người đối diện hiểu được ý nghĩa mà anh em muốn truyền tải, nhắc tới. Tránh bị hiểu lầm rồi xảy ra nhiều tình cảnh không đáng có.

Tham khảo thêm bài viết về K8vip tại liên kết: https://k8vip.net/huong-dan-tai-app-k8-chinh-thuc-andorid/

Tumbr: https://k8vip.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/k8vipnet
Facebook: https://www.facebook.com/k8vip.net
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/k8vip/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsLL7ztOMAmdXLgyEbTmgpw
Pinterest: https://www.pinterest.com/k8vip/